Lựa Chọn Nguyên Liệu Làm Nấu Nước Phở Ngon

Lần cập nhật cuối (Thứ sáu, 24 Tháng 5 2019 08:53)

Lựa chọn nguyên liệu dùng làm nấu nước phở

Nồi nấu phở

Lựa chọn nguyên liệu nấu tươi ngon rất quan trọng để tạo hương vị thơm ngon, nó còn quyết định đánh giá ngon khách hàng đến tô phở.

Sơ chế xương và ninh xương

1. Chọn xương tươi và ngon

2. Trước khi ninh xương thì nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn

3. Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung

4. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra

5. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ

Chú ý: Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua

Thời gian ninh xương

Khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ

Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ

Quy trình ninh xương bò

1. Khi nấu nước dùng bò, cho vào nồi một ít củ hành tím đã nướng chín (không để cháy) vào nồi. Lớp vỏ đỏ của hành có tác dụng làm cho nước trong và có màu đẹp.

2. Khi ninh xương bò (nhất là khi nấu nước lèo của món phở), xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò.

3. Đun lửa lớn cho đến khi sôi lên thì giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt... Làm liên tục như vậy cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt.

Lưu ý quan trọng: Kiểm tra thường xuyên nồi nước phở trong quá trình hầm, vớt bọt nước hầm xương cứ 15 – 20 phút 1 lần đến khi tắt bếp.

4. Sau khi kết thúc thời gian hầm xương, chờ nước hầm xương đã nguội hẳn, bạn lọc lại bằng rây một lần nữa và bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Như thế là bạn đã có một nồi nước hầm xương có thể nói là trong veo, tùy theo đặc trưng của từng món phở, bún, miến, hủ tiếu... cũng như khẩu vị của từng vùng miền mà phần nước hầm xương này được chia ra thành các phần để chế biến ra các món nước dùng phù hợp.

Maxxsound chia sẻ lựa chọn nguyên liệu làm nấu nước phở đúng cách và tươi ngon đun bằng nồi nấu phở điện. Chúc công việc kinh doanh phát đạt!

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: